HỘI THẢO “THỰC TRẠNG DẠY VÀ HỌC NGOẠI NGỮ Ở CÁC TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ - TIN HỌC CÁC TỈNH/ THÀNH PHỐ PHÍA BẮC” ngày 26.04.2016

Đăng lúc: Thứ ba - 03/05/2016 22:42 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Uyển

Ngày 26/04/2016 vừa qua, Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức Hội thảo “Thực trạng dạy và học ngoại ngữ ở các trung tâm Ngoại ngữ - Tin học các tỉnh/ thành phố phía Bắc” trong khuôn khổ Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 với sự tham gia của đại diện Lãnh đạo Vụ Giáo dục Thường xuyên, Ban Quản lý đề án NNQG 2020 và các trung tâm Ngoại ngữ - Tin học các tỉnh/ thành phố phía Bắc
Hội thảo diễn ra với mục đích đáng giá thực trạng, những thuận lợi khó khăn của các Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học các tỉnh phía Bắc đồng thời giới thiệu năng lực của Viện Đại học Mở Hà Nội trong đào tạo ngoại ngữ, tin học (Chương trình đào tạo, học liệu, công nghệ, đội ngũ giảng viên…). Hội thảo nhằm tạo diễn đàn để các thầy cô giáo chia sẻ khó khăn, kinh nghiệm trong quá trình dạy học, đồng thời đưa ra giải pháp nhằm đổi mới phương pháp dạy và học, đổi mới kiểm tra đánh giá, nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ hiệu quả để đào tạo và cung cấp nhân lực giỏi ngoại ngữ, phục vụ cho đất nước

Phát biểu khai mạc của TS. Trương Tiến Tùng – Viện Đại học Mở Hà Nội

Phát biểu chỉ đạo của TS. Nguyễn Hồng Sơn Vụ phó Vụ Giáo dục thường xuyên

Phát biểu chỉ đạo của TS. Vũ Thị Tú Anh Phó trưởng ban Quản lý Đề án NNQG 2020

TS. Nguyễn Văn Quang – Chủ nhiệm Khoa Tiếng Anh Viện Đại học Mở Hà Nội trình bày báo cáo đề dẫn “Thực trạng việc dạy và học ngoại ngữ ở trung tâm Ngoại ngữ - Tin học các tỉnh/ thành phố phía Bắc”

ThS. Nguyễn Thị Nguyệt Ánh – Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Trường Đại học Mỏ Địa chất trình bày tham luận “Thực trạng và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ ở Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học trường Đại học Mỏ Địa chất”

Ông Lê Đình Cương – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Yên Bái trình bày tham luận “Hiện trạng và vai trò của các trung tâm Ngoại ngữ - Tin học công lập trong việc nâng cao trình độ giáo viên, quản lý và cấp chứng chỉ Ngoại ngữ và Tin học”

TS. Trần Thị Lan Thu – Giám đốc Trung tâm E-learning Viện Đại học Mở Hà Nội trình bày tham luận “Đề xuất phương pháp và nguồn học liệu trực tuyến hỗ trợ tự bồi dưỡng nâng cao năng lực tiếng Anh”

Luật sư Nguyễn Kim Dung – Giám đốc Pháp chế và Đối ngoại - Tổ chức GD&ĐT Apollo Việt Nam trình bày tham luận “Phương pháp dạy và học tiếng Anh tại Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Apollo Việt Nam”

Tiếp theo chương trình là là phần thảo luận với sự tham gia sôi nổi của đại diện các trung tâm:

Cuối buổi hội thảo, các đại biểu cùng các vị khách mời chụp ảnh lưu niệm:

Nguồn tin: Phòng NCKH&HTQT