ĐOÀN TRUNG TÂM NÔNG NGHIỆP ARAVA(AICAT), ISAREL THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI

Đăng lúc: Thứ ba - 20/12/2016 21:39 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Uyển

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện Đại học Mở Hà Nội và Trung tâm Đào tạo nông nghiệp Arava, Israel (AICAT), ngày 16 tháng 12 năm 2016, Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội cùng Lãnh đạo Phòng NCKH&HTQT và Ban chủ nhiệm Khoa CNSH đã có buổi làm việc với đoàn công tác đến từ Israel do bà Hanni Arnon – Giám đốc Trung tâm AICAT làm trưởng đoàn.

Chủ nhiệm Khoa CNSH  - TS.Tạ Thị Thu Thủy đang phát biểu tại cuộc họp

Thay mặt đoàn công tác, bà Hanni Arnon giới thiệu tóm tắt về Trung tâm AICAT, lịch sử hình thành, chức năng và các lĩnh vực đào tạo đồng thời báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện chương trình đào tạo thực tập sinh năm 2016 và kế hoạch tuyển sinh trong năm 2017. Thay mặt AICAT, bà Hanni Arnon đánh giá cao về năng lực và thái độ học tập, làm việc của sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội trong thời gian học tập tại Trung tâm và mong muốn trong thời gian tới Viện Đại học Mở Hà Nội sẽ tiếp tục gửi sinh viên tham gia các khóa thực tập với số lượng 40-50 sinh viên một đợt. Bên cạnh đó, AICAT hiện đang có chương trình liên kết với trường Đại học Tel Aviv của Israel đào tạo Thạc sĩ các ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, hóa sinh, hiện tại Viện Đại học Mở Hà Nội có 1 sinh viên của khoa CNSH đang tham gia khóa học này và sẽ tốt nghiệp vào tháng 3 năm 2017. Phía AICAT mong rằng Viện Đại học Mở Hà Nội sẽ giới thiệu các sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đại học và chương trình thực tập sinh của Trung tâm tham gia chương trình đào tạo Thạc sĩ này.

Trung tâm Đào tạo nông nghiệp Arava, Israel (AICAT) lần lượt từ trái sang phải Bà Naomi Beker – Giám đốc Trung tâm Bắc Arava Tamar,
Bà Hanni Arnon – Giám đốc AICAT, Bà Nguyễn Bảo An – Đại sứ quán Israel

Về phía Viện Đại học Mở Hà Nội, Viện trưởng TS. Trương Tiến Tùng giới thiệu tóm tắt về Viện, các chương trình đào tạo và định hướng xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao có sự kết hợp giữa các ngành công nghệ sinh học, công nghệ thông tin và điện tử. Thay mặt Viện Đại học Mở Hà Nội,  Viện trưởng TS. Trương Tiến Tùng gửi lời cảm ơn tới AICAT và bày tỏ mong muốn được hợp tác toàn diện và lâu dài với AICAT và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Bên cạnh đó, mong muốn trung tâm sẽ là cầu nối hợp tác giữa Viện và trường đại học Tel Avis trong các lĩnh vực đào tạo khối ngành công nghệ.

Giao lưu đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường , Trung tâm Đào tạo nông nghiệp Arava, Israel (AICAT) với sinh viên

Sau buổi làm việc, Đoàn công tác của AICAT và Ban chủ nhiệm Khoa CNSH đã có buổi giao lưu với các sinh viên đã kết thúc khóa thực tập ngắn hạn tại Arava và các sinh viên có nguyện vọng tham dự khóa học này. Phía AICAT đã nghe ý kiến phản hồi của sinh viên về chương trình đào tạo và các hoạt động thực hành tại Trung tâm nhằm bổ sung, điều chỉnh, thay đổi cho phù hợp với chương trình và kế hoạch đào tạo của Trung tâm và nhu cầu của sinh viên.

Viện trưởng - TS. Trương Tiến Tùng chụp ảnh lưu niệm tại cuộc họp

Tác giả bài viết: Phòng NCKH&HTQT