HỘI THẢO KHOA HỌC: "HỆ SINH THÁI GIÁO DỤC TRỰC TUYẾN - MÔ HÌNH, TỔ CHỨC VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG"

Đăng lúc: Thứ hai - 26/10/2020 05:45 - Người đăng bài viết: Đỗ Thị Uyển
Trong thời gian vừa qua, trong bối cảnh đại dịch Covid 19, với tinh thần “Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học”, với quyết tâm cao của ngành giáo dục, sự quan tâm, đồng hành của các công ty công nghệ, nhà mạng, sự vào cuộc tích cực của các địa phương, cơ sở giáo dục, dạy học trực tuyến đã được tổ chức thực hiện và bước đầu đạt kết quả tích cực.
Trong thực tiễn Việt Nam, giáo dục trực tuyến cũng đã có từ nhiều năm nay, với sự gia tăng về số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, thực hiện dạy học trực tuyến nói chung, dạy học trực tuyến trong bối cảnh dịch Covid 19 vừa qua nói riêng thì cũng còn nhiều khó khăn, bất cập. Sự gia tăng các cơ sở cung ứng các khóa học, các nội dung giáo dục trực tuyến nhưng chưa có những tiêu chuẩn, cơ chế quản lý cần thiết để đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển của công nghệ số và khoa học giáo dục thì các khái niệm, mô hình, tổ chức, các yếu tố đảm bảo chất lượng giáo dục trực tuyến đã có hoặc cần có những thay đổi, phát triển. Đồng thời, có những quan niệm không thống nhất, những cách hiểu chưa đầy đủ về giáo dục trực tuyến đã tạo ra những “khoảng trống” về lý luận.
Để dạy học trực tuyến đạt được chất lượng, hiệu quả thì cần có tiếp cận tổng thể “Hệ sinh thái Giáo dục trực tuyến” bao gồm người dạy, người học, các đối tượng liên quan (cán bộ quản lý giáo dục, người làm chính sách, cha mẹ học sinh, doanh nhân, cộng đồng, …); môi trường giáo dục (kết nối thực, ảo), tư liệu, dữ liệu, phương thức giáo dục trực tuyến, đánh giá; quản lý giáo dục trực tuyến; ...
Từ nhu cầu nói trên, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với trường Đại học Mở Hà Nội đồng tổ chức Hội thảo khoa học: Hệ sinh thái giáo dục trực tuyến – mô hình, tổ chức và một số yếu tố đảm bảo chất lượng
Kính mời các đại biểu tham dự !
Thời gian: 07h30 thứ 3, ngày 27/10/2020
Địa điểm: Hội trường A, Trường Đại học Mở Hà Nội, B01 Phố Nguyễn Hiền, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội